Thuê tàu thuyền tham quan vịnh Hạ Long ở đâu?

Ngày nay, nhiều người có xu hướng đi du lịch, đi đến các nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp. Vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng với người dân Việt Nam cũng như người dân nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu những dạng thuê tàu, du thuyền thăm vịnh cần biết cho một chuyến du lịch qua bài viết này nhé. 

Chi phí tối thiểu cần thiết để tham quan vịnh là bao nhiêu?

Vé tham quan Vịnh Hạ Long 

Đây là vé do chính phủ phát hành (do Ủy ban Quản lý Vịnh Hạ Long in và quản lý cụ thể) và được coi là một loại vé vào cửa. Có 5 loại vé cho 5 tuyến tham quan. Tuy nhiên, hầu hết du khách đến thăm vịnh trong ngày đều chọn Tuyến 1 (tuyến 4 giờ) và Tuyến 2 (tuyến 6 giờ).du thuyền tham quan vịnh Hạ Long

Vé thuê

Vé này được mua để cho phép một chiếc thuyền tư nhân đưa bạn đến vịnh. Tức là chi phí mua phương tiện vận tải (đặc biệt là tàu biển). Cũng giống như mua vé tham quan, bạn phải thuê xe điện để đến các di tích khác. 

Các khoản chi khác

Là các khoản chi có thể mua hoặc không mua, như: Đặt chỗ ăn uống trên tàu, thuê thuyền tại các điểm vui chơi trên vịnh. Mặt khác, có rất nhiều địa điểm có thể tham quan với mỗi vé tham quan, nhưng lưu ý rằng lịch trình được xác định bởi giới hạn thời gian và các công ty đường sắt (thường chỉ những địa điểm nổi tiếng và điểm du lịch mới được tham quan). Đây cũng là điểm khó hiểu, nếu tham quan vịnh thì trên vé du lịch của bạn không thể ghi điểm đến. 

Mua vé tham quan vịnh ở đâu

Hiện tại vé tham quan vịnh chính thức được mở bán tại 02 bến tàu sau.

  • Cảng Tuần Châu (Cảng hành khách quốc tế Tuần Châu), đi vào hoạt động từ năm 2015;

Địa chỉ: Tuần Châu Huyện Ngọc Châu, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Cách trung tâm thành phố 13km (Cổng Sun World Hạ Long hoặc Ngã 3 Vườn Đào).Cảng tuần châu

  • Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long vừa khai trương vào năm 2019

Địa chỉ: Đường Tượng Cạnh, Khu du lịch Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Gần trung tâm khu du lịch Bãi Cháy chỉ 1km.

Bạn có thể lựa chọn khởi hành từ hai cảng này, mỗi cảng đều có những ưu nhược điểm riêng.

– Cảng Hạ Long mới khai trương nên gần trung tâm và sạch sẽ hơn. Cách Sun World Ha Long Gate (Ngã 3 Vương Đạo) chỉ khoảng 1 km. Xung quanh có nhiều khách sạn và nhà hàng nổi tiếng như khách sạn Mường Thanh, khách sạn Wyndham, nhà hàng Hồng Hân 3, NH Ngoc Luk Bao. Nếu bạn đặt vé muộn, bạn sẽ hết tàu. Nhóm nhỏ, một người, gần trung tâm tiết kiệm chi phí đi lại, tuy nhiên bạn nên đặt vé sớm và chủ động.cảng hạ long

– Cảng Tuần Châu tuy cũ, xa trung tâm (cách 13km) nhưng hoạt động đã lâu, ít khi hết tàu nên lượng tàu ra vào nhiều hơn. Dành cho những người đi theo nhóm không quan tâm đến chi phí đi lại.

Giá huê tàu thuyền tham quan vịnh Hạ Long

Các tàu tham quan vịnh đều do tư nhân khai thác và đăng ký hoạt động tại cảng. Tàu tư nhân bán ra nhưng giá cụ thể do nhà nước quản lý và ấn định. Vì vậy, giá thuê tàu tham quan vịnh được quy định và công bố như sau:

Trường hợp thuê cả tàu

Điều đó có nghĩa là thuê toàn bộ chuyến tàu cho chính bạn hoặc bạn bè hoặc người thân. Người lạ không được phép lên tàu theo nhóm. Giá thuê thuyền nguyên con dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/ giờ/ thuyền.

Nếu bạn thuê thuyền tham quan tuyến 1 hoặc tuyến 2 trong ngày tương đương 2.000.000 – 4.200.000 đồng/thuyền.

– Giá vào các ngày cuối tuần và ngày lễ không tăng quá 30% giá này.

Vì vậy giá vé tối đa cho tuyến 2 (6 tiếng) là 5.500.000 đồng / lượt tàu.Vịnh Hạ Long

Không thuê toàn bộ thuyền nếu bạn là một khách hàng lẻ

Điều này có nghĩa là bạn và nhiều vị khách mà bạn không hề quen biết ngồi cùng nhau trên cùng một chuyến tàu, những chuyến tàu chở khách như vậy được gọi là những chuyến tàu nối chuyến. Giá như sau:

 – Tuyến 1 (4 tiếng): 150.000 vnđ/khách

 – Tuyến 2 (6 tiếng): 200.000 vnđ/khách

 – Tuyến 3, Tuyến 4: 350.000 vnđ/khách

 – Giá không thay đổi vào các ngày cuối tuần và ngày lễ. Xin lưu ý: Nếu bạn là khách hàng cuối cùng, chủ tàu không được tăng giá cho bạn.

* Nguồn tin này chính thức của Ủy ban Vịnh Hạ Long

* Lưu ý: Nếu phát hiện tàu có giá quá cao so với quy định trên, Quý khách có thể báo về đường dây nóng của Cục Du lịch tỉnh. Sẽ có người giúp bạn xử lí ngay. Trong những trường hợp như vậy, Bộ Du lịch và Chính quyền vùng Vịnh rất nghiêm khắc. Hãy yên tâm rằng có rất nhiều vi phạm các quy tắc.

Khi nào là thời điểm thích hợp để thuê tàu thuyền tham quan Vịnh Hạ Long

Từ tháng 04 đến tháng 09

Lượng lớn khách du lịch đến thăm Vịnh Hạ Long trong thời gian du lịch chính. Nếu đi vào thời điểm này, vừa được ngắm cảnh đẹp mà lại rất viên mãn. Để có một hành trình thoải mái đến Vịnh Hạ Long, tốt nhất bạn nên đặt thuyền trước khi đi và tránh vào giờ cao điểm khi giá vé thường cao và thuyền khan hiếm. tham quan vịnh Hạ Long

Từ tháng 10 đến tháng 03 năm sau

Thời điểm du khách nước ngoài đến thăm Hạ Long nhiều nhất. Không phải là mùa cao điểm nên trời mát mẻ, không có nhiều người, vẫn có khách du lịch Việt Nam nên bạn có thể tha hồ ngắm cảnh đẹp lãng mạn. Nếu đến du lịch Hạ Long trong thời gian này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng, yên bình. Nếu bạn đang đặt vé tàu đến thăm Vịnh Hạ Long vào năm 2022, hãy lưu ý rằng thời tiết thường có nhiều mây trong tháng 6 và tháng 7 do nhiều cơn bão đổ bộ vào Hạ Long. Hiếm khi có bão, nhưng các tàu bị cấm đến thăm hoặc nghỉ qua đêm trên vịnh. Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch Hạ Long trong khoảng thời gian này, bạn nên kiểm tra thông tin thời tiết trước khi mua vé tàu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thuê tàu, thuyền và lời khuyên chúng tôi dành cho bạn khi đi thăm vịnh. Hy vọng, bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn.

Bài viết liên quan