Show biểu diễn Tinh hoa Bắc Bộ – Show diễn quy tụ tinh hoa Văn hóa Bắc Bộ

Tìm hiểu đời sống văn hóa, phong tục, tập quán của người dân sống ở các vùng miền là điều mà mọi du khách muốn tìm hiểu. Bởi vậy, show biểu diễn Tinh Hoa Bắc Bộ với lối dàn dựng công phu, chân thực, đã mang tới cho người xem những cảm xúc chân thực, ấn tượng.

Giá vé show diễn Tinh Hoa Bắc Bộ

Tinh hoa bắc bộ

Show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ

Loại vé Lứa tuổi Giá vé
Vé bạc Người lớn 400.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 200.000
Vé Vàng Người lớn 450.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 225.000
Vé Bạch Kim Người lớn 600.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 300.000

Combo Show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ và xe đưa đón khứ hồi

Loại vé Lứa tuổi Giá vé
Vé bạc Người lớn 500.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 300.000
Vé Vàng Người lớn 550.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 525.000
Vé Bạch Kim Người lớn 700.000
Trẻ Em ( dưới 1,3m) 400.000

Điểm nhấn show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ

Show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ được chia thành 6 phần, tái hiện các khía cạnh khác nhau các nét văn hóa đặc sắc vùng Bắc Bộ.

Phần 1 : Thi ca

Phân cảnh Thi ca được lấy cảm hứng từ những áng thơ trong bài thơ “ Thu Điếu” hòa lần với những lời ru con nhẹ nhàng, sâu lắng.

Phân Cảnh Thi Ca mở ra cho người xem không gian làng quê Bắc Bộ gần gũi, nhẹ nhàng. Hình ảnh các cô thiếu nữ bên áo sen đối đáp cùng các chàng trai trẻ mang tới âm hưởng vui vẻ, sôi nổi cho không gian làng quê. Cuộc sống thường nhật của người dân địa phương được tái hiện qua hình ảnh các buổi lao động rộn rã. 

Đặc biệt, hình ảnh khép lại phần 1, khắc họa rõ nét hình ảnh người mẹ tần tảo với lời ru trong trẻo.

Tinh hoa bắc bộ

Phần 2 : Cõi Phật

Phân cảnh Cõi Phật là phân cảnh nói về thiền sư Từ Đức Hạnh – người đã sáng lập ra Chùa Thầy. Trước khi là người tu hành, ông đã từng là một thầy lang, chuyên bốc thuốc chữa bệnh cho người nghèo. Thiền sư Từ Đức Hạnh còn là người dạy người nông dân cách trồng trọt.

Cõi Phật tái hiện lại hình ảnh huyền ảo của vị thiền sư đáng kính, để lại trong lòng người xem những ấn tượng khó phai.

Phần 3 : Hoài Cổ

Phần 3 của show diễn có tên là Hoài Cổ, tái hiện lại hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long. Người xem được hòa mình vào bối cảnh lịch sử xửa với truyền thống hiếu học văn ôn võ luyện kết hợp hài hòa với ánh sáng hiện tại, tạo nên bối cảnh Hoàng thành Thăng Long tráng lễ.

Phần 4 : Nhạc Họa

Phần 4 của show diễn được tạo nên bởi hiệu ứng 3D kết hợp với những điệu múa uyển chuyển khắc họa rõ nét văn hóa Bắc BộTinh hoa bắc bộ

Phần 5: An Vui

Phần 5 của show diện với các hoạt cảnh tái hiện lại cảnh đồng lúa Việt Nam với niềm hân hoan, hạnh phúc của người nông dân khi mùa vụ bội thu. Phân cảnh này lột tả chân thực nét đẹp lao động của người nông dân được thể hiện trong những bài ca dao xưa

Điểm đặc sắc của phần 5 An Vui còn tái hiện đời sống tín ngưỡng của người dân Bắc Bộ như tín ngưỡng thờ Thành mẫu đệ Tam, tín ngưỡng Đạo Mẫu để mong cho người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Phần 6: Ngày hội

Phần cuối của show diễn tái hiện lại cuộc sống, các hoạt động lễ hội với nhiều trò chơi dân gian, đời sống tinh thần của người dân Bắc Bộ

Có thể thấy show diễn Tinh Hoa Bắc Bộ thực sự lột tả được những nét văn hóa tinh túy của người dân Bắc Bộ, mang tới cho du khách những trải nghiệm chân thực về đời sống tinh thần, vật chất của người dân Bắc Bộ xưa.

Bài viết liên quan